Quay lại Trang tin tức và sự kiện Lexus

03 Aug 2019
Vietnam

LEXUS DESIGN AWARD 2020

            ●        Giải thưởng thiết kế Lexus lần thứ 8 bắt đầu tiếp nhận đăng ký thí sinh tham dự cuộc thi thiết kế thường niên. Lexus tiếp tục khẳng định cam kết  hỗ trợ và nuôi dưỡng các nhà thiết kế trẻ tương lai

            ●        Cuộc thi đem đến cơ hội cho 06 thí sinh lọt vào vòng chung kết, họ sẽ được làm việc và phát triển dưới sự hướng dẫn bởi những tên tuổi uy tín nhất trong ngành thiết kế, và trưng bày mô hình thể nghiệm của mình đến với công chúng toàn cầu tại Tuần lễ thiết kế Milan danh tiếng

TOKYO, Nhật Bản - Lexus toàn cầu chính thức thông báo bắt đầu tiếp nhận đăng ký cho cuộc thi thiết kế thường niên. Ở năm thứ 8, Giải thưởng thiết kế Lexus tiếp tục mang đến cơ hội dành cho các nhà sáng tạo trẻ thể hiện và phát triển tài năng. Được khởi xướng vào năm 2013 nhằm hỗ trợ và làm bệ phóng cho các nhà sáng tạo tương lai, chương trình đã không ngừng đổi mới và truyền cảm hứng thay đổi thế giới cho thế hệ nhà thiết kế trẻ và mỗi năm lại thu hút ngày càng nhiều thí sinh tham dự trên toàn thế giới. Năm 2018 vừa qua, cuộc thi đã nhận được 1,548 ý tưởng thiết kế của các nhà sáng tạo trẻ tới từ 65 quốc gia, trong đó rất nhiều đề xuất về công nghệ.

Các tác phẩm của thí sinh phải đảm bảo hội tụ đầy đủ 3  triết lí của thương hiệu Lexus bao gồm: Sự thấu cảm tương lai, Sáng tạoLôi cuốn,  đặc biệt tác phẩm phải chú trọng vào dự đoán nhu cầu của con người và xã hội trong tương lai. Đầu năm 2020, Lexus sẽ công bố 6 thí sinh lọt vào chung kết, họ sẽ được tham dự một chương trình đặc biệt tại New York với sự hướng dẫn của các chuyên gia thiết kế hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực. Mỗi thí sinh sẽ được hỗ trợ tối đa 3 triệu yên (tương đương hơn 25.000 USD) để sản xuất mô hình thể nghiệm và  trưng bày tác phẩm này tại không gian thiết kế Lexus tại Tuần lễ thiết kế Milan năm 2020.*

Giải thưởng thiết kế Lexus sẽ vinh dự công bố người chiến thắng chung cuộc sau khi 06 thí sinh trình bày ý tưởng mô hình thể nghiệm của họ. Phần thuyết trình được diễn ra tại sân khấu chính trong ngày họp báo tại Tuần lễ thiết kế Milan. Danh sách giám khảo và chuyên gia hướng dẫn của Giải thưởng thiết kế Lexus 2020 sẽ được thông báo vào mùa thu năm nay, 2019.

Các thí sinh có thể bắt đầu đăng ký tham gia Giải thưởng thiết kế Lexus 2020 từ ngày 1/8 đến ngày 14/10/2019. Hãy truy cập trang web chính thức của Lexus Việt Nam tại www.lexus.com.vn để biết thêm chi tiết

Hashtag: #LexusDesignAward

* Triển lãm thiết kế lớn nhất thế giới, Salone Del Mobile, hội tụ rất nhiều thương hiệu và các nhà thiết kế trong nhiều lĩnh vực bao gồm Nội thất, thời trang, may mặc.

ĐĂNG KÝ GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2020

Tên Giải thưởng thiết kế Lexus 2020
Thời gian đăng ký 1/8 - 14/10/2019
Tiêu chí đánh giá - Thấu cảm tương lai
- Ý tưởng và thiết kế có thấu cảm dự đoán trước nhu cầu của con người và nhu cầu xã hội trong tương lai không?
- Sáng tạo
- Thiết kế có thể hiện ý tưởng mới và sự độc đáo trong ý tưởng và thực tế không?
- Thu hút
- Thiết kế có mang tính thẩm mỹ, lôi cuốn trong cả ý tưởng và trong thực tế không?
Bán giám khảo Sẽ được công bố vào Mùa thu 2019
Chuyên gia hướng dẫn Sẽ được công bố vào Mùa thu 2019
Cơ cấu giải thưởng

● 01 Giải chiến thắng chung cuộc Grand Prix (Lựa chọn từ 6 thí sinh lọt vào vòng chung kết)

● 06 thí sinh lọt vào chung kết

Giải thưởng/quyền lợi • 06 thí sinh được mời đến chương trình đặc biệt với sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực để phát triển mô hình thể nghiệm.
• 06 thí sinh được mời tham dự tuần lễ Thiế kế Milan 2020
• 06 mô hình thể nghiệm được trưng bày tại không gian thiết kế Lexus tại Tuần lễ thiết kế Milan 2020 *
• 06 thí sinh được hỗ trợ tối đa 3 triệu Yên Nhật (Tương đương hơn 25.000 USD) để phát triển mô hình.. Mô hình phải được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1 và tháng 3 năm 2020.
* Ghi chú: Lexus sẽ chỉ mời 01 người, không kể là cá nhân hay nhóm
Ban tổ chức Lexus toàn cầu
Quy trình đăng ký Để biết thêm thông tin chi tiết truy cập https://www.lexus.com.vn/

| VỀ LEXUS

Ra đời năm 1989, Thương hiệu Lexus đã tạo nên chuẩn mực mới, tái định nghĩa mẫu sedan hạng sang và trải nghiệm khách hàng trong ngành công nghiệp xe hơi cao cấp. Năm 1998, Lexus tiên phong khai phá phân khúc crossover hạng sang với mẫu Lexus RX. Là hãng xe đi đầu về công nghệ hybrid, Lexus đã giới thiệu mẫu xe Hybrid cao cấp đầu tiên trên toàn thế giới và đạt được hơn 1.45 triệu chiếc tính đến nay.
Là một thương hiệu xe hơi hạng sang toàn cầu với cam kết mang đến thiết kế táo bạo, hoàn mỹ, trình độ thủ công bậc thầy đỉnh cao, vận hành hứng khởi, Lexus đã tạo nên những sản phẩm đáp ứng được mong đợi của khách hàng sang trọng trong tương lai và cả những khách hàng hiện tại tại hơn 90 quốc gia trên thế giới.
Đội ngũ Lexus trên toàn cầu luôn khao khát tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời độc đáo của Lexus giúp truyền cảm hứng và thay đổi thế giới.

| VỀ GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS

Được bắt đầu vào năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus là một cuộc thi thiết kế toàn cầu dành cho các nhà sáng tạo trẻ tương lại trên thế giới. Giải thưởng nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ phát triển ý tưởng và tác phẩm đóng góp cho xã hội vì một tương lai tốt đẹp hơn. Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho 06 thí sinh trong vòng chung kết được làm việc với các chuyên gia hướng dẫn là những nhà thiết kế danh tiếng toàn cầu để sản xuất mô hình thiết kế và sau đó trưng bày những tác phẩm này tại một trong những sự kiện thiết kế quan trọng nhất.