Quay lại Trang tin tức và sự kiện Lexus

24 May 2019
Vietnam

ẨM THỰC PHÂN TỬ VŨ KHÚC CỦA NGHỆ THUẬT, KHOA HỌC & ẨM THỰC

Mỗi nguyên liệu đều có những biến đổi hóa lý đặc trưng nhưng chỉ Ẩm Thực Phân Tử mới dám mạnh dạn kết nối vẻ đẹp của khoa học và ẩm thực, đem đến dáng dấp và hương vị mới cho những nguyên liệu vốn quen thuộc.

Lexus thấu cảm với sự sáng tạo táo bạo này của Ẩm Thực Phân Tử. Bởi xét cho cùng, kết hợp công nghệ sẵn có một cách sáng tạo chính là phong thái của Lexus trên hành trình tiên phong mang vô vàn trải nghiệm hứng khởi nhất đến cho quý khách hàng.

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê trải nghiệm tuyệt vời đến từng thượng khách, bữa tiệc Ẩm Thực Phân Tử - Molecular Gastronomy đã được Lexus tổ chức trong 2 ngày 04 và 05/05/2019 tại Khách sạn JW Marriott Hanoi. Đây không chỉ là dịp để Lexus gặp gỡ và tri ân những vị khách quý mà còn là cơ hội để mỗi thực khách được đắm mình trong nghệ thuật, khoa học và ẩm thực.

HỒI 1 | Vẻ Đẹp Của Những Điều Đối Lập

Hành trình khám phá Ẩm Thực Phân Tử được khởi hành trong không gian ấm cúng, sang trọng và sự chỉn chu đến từng chi tiết. 
Ly Lexus Cocktail là một điển hình tượng trưng cho vẻ đẹp của những điều đối lập.

Bên cạnh sắc xanh quyến rũ đầy mê hoặc, vị nồng khi chạm môi bởi Vodka, cay nhẹ của gừng và mùi táo ép sẽ khiến không ít thực khách bất ngờ.

Trải nghiệm đầy hứng khởi này không chỉ đại diện cho sự tôn vinh của Lexus dành cho vẻ đẹp của sự đối lập song hành - một trong những triết lý mà Lexus theo đuổi. Đây còn là lời hứa cho một bữa tiệc tràn đầy sáng tạo, tinh tế và mới lạ mà Lexus trân quý gửi đến từng thượng khách

HỒI 2 | Nhẹ Bước Đánh Thức Ngũ Quan

Nếu Hồi 1 của chuyến hành trình trải nghiệm ẩm thực đương đại là sự đón chào đầy ấm áp, chân tình thì đến với Hồi 2, ngũ quan của thực khách được nhẹ nhàng đánh thức trong không gian đầy sáng tạo của Khu vườn giác quan.

Lấy cảm hứng từ sự tinh tế, thanh tao và nghệ thuật sắp đặt từ những khu vườn Nhật Bản, Lexus đã khéo léo tạo nên một ‘khu vườn’ để thức tỉnh thính giác, vị giác, thị giác, khứu giác và xúc giác của các thượng khách.

Sải bước trên con đường sỏi xinh xắn của khu vườn Senses Garden, thị giác của quý khách nhẹ nhàng được đánh thức bởi ánh sáng bừng tỏa từ những hạt “phân tử” và đèn “Đông đăng”. Những hạt “phân tử” nhẹ chạm tay quý khách, vỗ về trìu mến xúc giác. Để rồi từ thinh không, thanh âm thoảng nhẹ của khu vườn khẽ lay động thính giác, hương thơm tươi mát khẽ ‘nuông chiều’ khứu giác của những thượng khách ghé thăm Senses Garden.

Kết thúc chuyến đi trải nghiệm Sense Garden là cánh cửa truyền thống của Nhật Bản. Đây có thể xem là biểu tượng tôn vinh của Lexus dành cho trình độ thủ công bậc thầy của các “Takumi”
Đây chính là bước đệm cần thiết, giúp thực khách sẵn sàng để thưởng ngoạn vũ khúc hoàn mỹ của nghệ thuật, khoa học và ẩm thực chỉ trong một vài phút tới.

HỒI 3 | Khúc Jazz Đầy Ngẫu Hứng

Nếu so sánh ẩm thực truyền thống như khúc hòa tấu hoàn mỹ, Ẩm Thực Phân Tử có thể xem như khúc Jazz đầy ngẫu hứng, táo bạo, mang đến cho thực khách những trải nghiệm phá cách, đầy mới lạ và có tính đương đại cao.

Chẳng còn là lối trình bày hoa mỹ, thực đơn 6 món của tiệc Ẩm Thực Phân Tử đem đến cho quý thực khách của Lexus những món ăn trình bày đơn giản, gọn gàng nhưng lại ẩn chứa tất cả tinh túy và sự hòa quyện tuyệt mỹ của ẩm thực và khoa học.

Không chỉ thưởng thức món ăn được chăm chút tỉ mỉ, không gian chuyên biệt khéo léo tạo dựng trong suốt buổi tiệc cùng âm nhạc, nghệ thuật đã nâng tầm trải nghiệm của khách hàng thành những khoảnh khắc kết nối cảm xúc ngũ quan đầy hứng khởi.

MÓN 1 | Khi Đại Dương Thăng Hoa

Triết lý ‘Đối lập song hành’ một lần nữa được Lexus gửi gắm trong món khai vị của buổi tiệc.
Vị béo của trứng nhím hòa quyện trong vị mặn của trứng cá tầm, tất cả được cân bằng bởi chút kem chua và cảm giác giòn tan từ lớp vỏ taco.
Ly rượu khai vị Kriter Brut với chút chua nhẹ giúp cân bằng vị béo và mặn một cách hoàn hảo.

MÓN 2 | Bay Bổng Giữa Không Trung

Sáng tạo khác biệt đến không thể nhầm lẫn. Lexus khiến thực khách không khỏi ngỡ ngàng với món pate gan vịt trong hình thái kem bông đánh phồng xốp.
Được trình bày tinh tế trên chiếc dĩa lấy cảm hứng từ lưới tản nhiệt Lexus, với thành phần các món lươn nướng Nhật, dưa hấu, dưa vàng ăn kèm tạo nên tổng thể món ăn hài hòa cả về mỹ quan lẫn hương vị.
Ly rượu Matua Valley- Sauvignon Blanc với vị hoa quả, chanh bưởi và dưa leo được dùng chung giúp cân bằng vị béo ngậy của món ăn.

MÓN 3 | Cảm Xúc Hứng Khởi

Đậu nành – một loại nguyên liệu thông thường đã được nâng tầm đẳng cấp khi dẫn dắt thực khách thưởng thức 3 tầng xúc cảm để tạo nên sự bứt phá đầy hứng khởi của Lexus.
Trên cùng là lớp bọt mịn đậu nành đặc được đánh bông để không hòa lẫn vào súp. Kế đến là lớp nước súp miso đậm đà với điểm nhấn là viên đậu nành với kết cấu màng dẻo bọc ngoài.
Súp được dùng kèm với vang trắng Dr. Loosen - Riesling Fruity Style với mùi xăng thoảng nhẹ ban đầu đặc trưng và vị ngọt nhẹ ngay đầu lưỡi.

MÓN 4 | Bảo Toàn Cảm Xúc

Luôn biết cách ứng dụng những công nghệ mới vào giá trị cốt lõi chính là điểm mạnh của Lexus.
Điển hình là công nghệ Multi-Stage Hybrid luôn bảo toàn năng lượng và tạo ra hứng khởi mạnh mẽ của động cơ trong khi vẫn đảm bảo sự êm ái, yên tĩnh, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu.
Kỹ thuật nấu chậm – ‘Sous-vide’ bảo toàn tinh túy của món ăn để mang đến hương vị đặc trưng và hoàn mỹ nhất cho bào ngư Nhật – món ăn được biết đến qua giá trị dinh dưỡng và hương vị.
Vang trắng Gerard Bertrand Chardonnay với chút hương khói thoang thoảng, vị chua và chát dịu nhẹ giúp cân bằng vị béo hải sản chính là sự lựa chọn tối ưu.

MÓN 5 | Khúc Biến Tấu Cảm Xúc

Món chính là bò Wagyu được bảo quản theo công nghệ “dry-age” – làm lạnh khô, giúp miếng thịt ngọt đậm đà hơn.
Thịt được nướng trên than hồng, trực tiếp tại bàn và dùng kèm với củ cải vàng, khoai tây nghiền trộn than hoạt tính, tỏi đen cùng sốt ớt chuông đỏ cho vị ngọt hăng đặc trưng.
Bò Wagyu kết hợp hoàn hảo cùng rượu vang đỏ Clos du Val Zinfandel có vị sung ngọt, vani, đinh hương và hoa quả khô.

MÓN 6 | Lời Chúc An Nhiên Hạnh Phúc

Món tráng miệng được tạo hình như trái chanh vàng với sự tỉ mỉ, chăm chút của đầu bếp.
Món bánh đặc sắc này được cẩn thận làm đông từng lớp bánh, cân chỉnh phù hợp độ chua ngọt của từng lớp. Và cuối cùng là “khoác” lên một màu sắc sống động và thu hút cho lớp vỏ.
Bánh được dùng kèm với trà ‘An Nhiên’ và cà phê “Hạnh Phúc” được làm từ những loại thảo mộc quý.

Bữa tiệc Ẩm Thực Phân Tử thực sự thách thức và tái định nghĩa mọi ý niệm xưa cũ về những hương vị quen thuộc. Nó phá vỡ mọi giới hạn, đưa quý khách hàng của Lexus từ ngạc nhiên này đến thích thú khác; để rồi tưởng thưởng họ bằng những trải nghiệm đầy đam mê, kỳ diệu và sáng tạo.

Lexus không chỉ dừng lại ở việc tri ân những khách hàng luôn có niềm tin vào giá trị cốt lõi. Mong muốn của chúng tôi là mang đến cho quý khách tương lai đế không ngừng gắn kết với chuyến hành trình đầy táo bạo phía trước.