Quay lại Trang tin tức và sự kiện Lexus

22 Jan 2019
Vietnam

LEXUS VIỆT NAM THÔNG BÁO THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TRIỆU HỒI ĐỂ CẬP NHẬT PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ TRÊN XE LEXUS LS500

LEXUS VIỆT NAM THÔNG BÁO THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TRIỆU HỒI ĐỂ CẬP NHẬT PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ TRÊN XE LEXUS LS500

 

Hà Nội, ngày 22/01/2019Được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển động cơ trên xe Lexus LS500 do Lexus Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức từ Nhật Bản. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

 

Loại xe

Số VIN

Số lượng

Giai đoạn sản xuất

Lexus LS500

Danh sách trong file đính kèm

04 xe

02/07/2018 – 10/07/2018

Tổng

04 xe

 

Theo đó, Lexus LS500 được trang bị động cơ V6 với hệ thống dừng - khởi hành, có chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe đang ở trạng thái dừng/đỗ nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải. Tuy nhiên, do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác trên những xe trong diện triệu hồi, nên khi kích hoạt lại trong một khoảng thời gian nhất định sau khi ngừng hoạt động, phần mềm có thể tính toán sai lưu lượng khí nạp, dẫn đến xe có thể chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng/đỗ.

Theo nội dung của Chương trình, Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và cập nhật lại phần mềm điều khiển động cơ (nếu cần) MIỄN PHÍ cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại 02 Đại lý, Lexus Thăng Long và Lexus Trung Tâm Sài Gòn, kể từ ngày 22/01/2019. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến là khoảng 2 giờ.

Chủ sở hữu của các xe trong diện ảnh hưởng trong Chương trình (như đã nêu ở trên) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Lexus. Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể truy cập vào website chính thức của Lexus tại địa chỉ http://www.lexus.com.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với đại lý Lexus Trung tâm Sài Gòn và Lexus Thăng Long hoặc gọi đến số điện thoại hotline của Lexus Việt Nam: 180058886. Để giảm thiểu thời gian chờ đợi, Lexus Việt Nam khuyến nghị các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ chủ động liên hệ với Đại lý của Lexus để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến tham gia Chương trình.

Đối với những xe không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Lexus sẽ tiến hành kiểm tra và cập nhật (nếu cần) miễn phí phần mềm điều khiển động cơ theo chương trình được công bố.

Việc thực hiện Chương trình này, một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Lexus Việt Nam đối với sự an toàn của khách hàng - những người đã luôn yêu mến và tin dùng sản phẩm của Lexus tại Việt Nam. Lexus Việt Nam mong nhận được sự hợp tác tích cực từ phía khách hàng để Chương trình được thực hiện nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.