Quay lại Trang tin tức và sự kiện Lexus

30 Jan 2019
Khu vực

CÔNG BỐ DANH SÁCH ỨNG VIÊN LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ 2019 CỦA LEXUS

Sáu (06) trong tổng số hàng nghìn tác phẩm dự thi đã sử dụng Sức mạnh của Thiết kế sáng tạo để xây dựng một Tương lai tốt đẹp hơn

-          Sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết được chọn lựa từ 1,548 tác phẩm tham dự sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn dựng lên mô hình thể nghiệm với sự hỗ trợ từ Lexus

-          Để chuẩn bị xây dựng mô hình thể nghiệm, Lexus sẽ tổ chức một một buổi tư vấn tại Lexus Intersect - Không gian Giao cảm mới khai trương tại Thành phố New York, nơi các ứng viên lọt vào vòng chung kết được hướng dẫn bởi bốn nhà sáng tạo lừng danh trên toàn cầu: Jessica Rosenkrantz, Shohei Shigematsu, Sebastian Wrong và Jaime Hayon.

-          Các ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ giới thiệu mô hình của họ tới công chúng toàn cầu lần đầu tiên vào tháng Tư tới tại Tuần lễ Thiết kế Milan 2019, nơi mà không lâu sau đó sẽ xướng tên người chiến thắng chung cuộc.

TOKYO, Nhật Bản - Lexus vừa công bố tên của cc Hầu hết các ý tưởng dưới đây nhằm tìm kiếm cách thức giải quyết những thách thức trong tương lai như vật liệu phân hủy sinh học, các nguồn năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải cacbon.

Ứng viên lọt vào Vòng Chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2019 bao gồm:

1)       Algorithmic Lace, Lisa Marks (Mỹ); Áo ngực ren tùy chỉnh 3D dành cho bệnh nhân sau điều trị ung thư vú.

2)     Arenophile, Rezzan Hasoglu (Thổ Nhĩ Kì / Quốc gia Cư trú: Vương quốc Anh); Một dự án khai thác cát sa mạc sử dụng các vật liệu kết dính khác nhau để tạo ra sản phẩm thương mại.

3)     Baluto, Jeffrey E. Dela Cruz (Phi-líp-pin); Một hệ thống nhà ở xây dựng theo mô-đun để chịu được động đất và các trận lũ lụt dâng cao.

4)     Green Blast Jet Energy, Dmitriy Balashov (Nga); Một loại tua-bin có khả năng thu thập và chuyển đổi phản lực máy bay thành năng lượng trong giai đoạn cất cánh.

5)     Hydrus, Shuzhan Yuan (Trung Quốc); Một thiết bị xử lý khẩn cấp tình trạng tràn dầu ngoài khơi, làm tăng hiệu quả công việc.

6)     Solgami, Prevalent (Ben Berwick) (Úc); Một loại rèm cửa số có khả năng tạo ra điện và tăng khả năng chiếu sáng trong nhà.

Chuyên gia công nghệ và cũng là thành viên ban giám khảo Giải thưởng Thiết kế Lexus (LDA) năm 2019, John Maeda, cho biết: "Các bài dự thi năm nay đã cho thấy nhận thức mạnh mẽ của sự kết nối giữa thế giới và nhu cầu nâng cao ý thức xã hội". Bổ sung thêm về những thay đổi trong lĩnh vực tư duy thiết kế, ông cho biết: "Một điều rõ ràng đang diễn ra ngày nay đó là sự kết hợp giữa thiết kế truyền thống và thiết kế đồ họa, đặc biệt là trong tư duy của các nhà thiết kế mong muốn tìm kiếm hướng giải quyết cho những vấn đề lớn nhất của thế giới. Tôi cảm thấy lạc quan khi chúng ta tiếp tục nuôi dưỡng và đón nhận thế hệ nhà thiết kế mới này, chúng ta sẽ được chứng kiến một tương lai tốt đẹp hơn."

Đầu tháng này, các ứng viên lọt vào vòng chung kết đã tham gia một buổi chia sẻ kinh nghiệm diễn ra trong 2 ngày tại Trung tâm Giao cảm mới được khai trương của Lexus, tọa lạc tại trung tâm Quận Meatpacking của New York. Tại đây, bốn nhà thiết kế nổi tiếng toàn cầu là Jessica Rosenkrantz, Shohei Shigematsu, Sebastian Wrong và Jaime Hayon đã truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ với kinh nghiệm để khởi động và chuẩn bị cho các ứng viên trong quá trình xây dựng mô hình thể nghiệm của họ. Hayon, người cũng từng làm giám khảo cho Giải thưởng Thiết kế đầu tiên của Lexus vào năm 2013 đã quay lại với tư cách là nhà cố vấn cho giải thưởng năm nay cũng chia sẻ: "Ý tưởng của các ứng viên lọt vào vòng chung kết rất thú vị, một vài ý tưởng trong số đó thậm chí thực sự phá vỡ các giới hạn. Thông qua buổi hội thảo tư vấn, bản thân tôi cũng được truyền cảm hứng khi tương tác với một thế hệ nhà thiết kế mới, những người có quan điểm về công nghệ với góc nhìn thực sự mới mẻ trong thế kỷ 21. Ngoài ra, nền tảng phong phú của các nhà cố vấn cũng góp phần giúp cho toàn dự án trở nên đa dạng hơn”. Ông nói thêm: “Tuần lễ Thiết kế Milan là sự bùng nổ mạnh mẽ của các ý tưởng cũng như là một môi trường tuyệt vời cho việc trao đổi sự sáng tạo quốc tế, một nơi hoàn hảo để những ứng viên lọt vào vòng chung kết thể hiện được bản lĩnh và thách thức cơ hội tuyệt vời này".

Say buổi chia sẻ giàu cảm hứng với giá trị rất lớn này, những ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội tiếp cận với mỗi nhà cố vấn trong suốt quá trình phát triển mô hình thể nghiệm của mình trong những tháng tiếp theo cho tới khi diễn ra Tuần lễ Thiết kế Milan vào tháng Tư. Mô hình thể nghiệm của họ sau đó sẽ được trưng bày tại không gian của sự kiện Lexus diễn ra tại Milan vào ngày 8/4/2019. Các mô hình này sẽ được chấm điểm bởi bốn tên tuổi nhà thiết kế đứng đầu thế giới và chọn ra nhân vật chiến thắng Grand Prix của Giải thưởng Thiết kế Lexus 2019.

Các thông tin chi tiết tiếp theo về sự hiện diện của Lexus trong Tuần lễ Thiết kế Milan 2019 sẽ được thông báo vào trung tuần tháng 2 trên trang web của Sự kiện Thiết kế của Lexus: LexusDesignAward.com

Hashtag chính thức: #LexusDesignAward

Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.lexus.com.vn  hoặc liên hệ với: 

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh

Phó trưởng ban

Ban Truyền thông và Trách nhiệm xã hôi 

Khối Hoạch Định Chiến Lược

Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Tel: (84-24) 35536878 (ext. 130)

Fax: (84-24) 35536841- 42

Email: hnquynhhn@toyotavn.com.vn