Quay lại Trang tin tức và sự kiện Lexus

04 Jul 2019
Khu vực

LEXUS RA MẮT XE LEXUS LC MUI TRẦN THỬ NGHIỆM TẠI LỄ HỘI XE HƠI TỐC ĐỘ GOODWOOD

  • Lexus xác nhận sẽ sản xuất phiên bản mui trần của mẫu Coupe LC đầu bảng.
  • Bản thử nghiệm ra mắt toàn cầu tại chặng leo đồi của lễ hội xe hơi tốc độ Goodwood năm nay.

Lexus sẽ ra mắt thêm phiên bản mới cho mẫu Coupe LC đầu bảng, dự định sắp đưa vào sản xuất phiên bản mui trần.

Khách tham dự Goodwood Festival of Speed năm nay tại Vương quốc Anh sẽ chứng kiến màn ra mắt toàn cầu của phiên bản LC mui trần với mô hình thử nghiệm, chiếc xe sẽ được giới thiệu trên chặng hill course danh tiếng (từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 7). Mẫu thiết kế mới sẽ được trưng bày/xuất hiện cùng hàng loạt các mẫu xe mới độc đáo và danh tiếng nhất trên thế giới tại lễ hội nổi tiếng nhất thế giới về xe thể thao hạng sang.

Phiên bản mui trần thể thao sẽ mở rộng danh mục sản phẩm mang phong cách sống hạng sang của Lexus cũng như hoàn thiện thêm dòng sản phẩm LC đầu bảng. 

Sau khi ra mắt LC đã nhanh chóng trở thành một trong những mẫu xe được khao khát nhất trên toàn cầu mà Lexus đã từng tạo ra nhờ thiết kế táo bạo, trình độ thủ công bậc thầy và vận hành hứng khởi. Khả năng đưa phiên bản mui trần vào sản xuất thực tế được lên kế hoạch sau khi mẫu xe ý tưởng này ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ  tháng 1 vừa qua. Mục tiêu của các nhà thiết kế là truyền tải "Vẻ đẹp vượt qua mọi giới hạn" trên mẫu xe này  và nó đã thực sự khiến các chuyên gia trong ngành và giới mộ điệu thổn thức. Giống như mẫu xe LC, mẫu xe ý tưởng đã được vinh danh ngay trong lần đầu tiên ra mắt với giải thưởng thiết kế EyesOn Design Award. 

Dài, thấp và gọn gàng, phiên bản mui trần của mẫu LC sẽ thừa kế vẻ mạnh mẽ thể thao điển hình của một mẫu Coupe nhưng sẽ có những nét đặc trưng/cá tính riêng. Mâm xe to và gầm thấp sẽ tối ưu hóa khả năng vận hành và mang lại cảm giác lái hứng khởi. Trên bản mô hình  tại Goodwood, Lexus sẽ chỉ hé lộ một vài chi tiết thiết kế và khả năng vận hành của phiên bản thương mại.

Tay đua chuyên nghiệp Nick Cassidy sẽ lái mẫu thử nghiệm phiên bản LC mui trần leo đồi trong sự kện lần này. Nick hiện là một thành viên của đội đua LEXUS TEAM KeePer TOM lái chiếc GT500 của siêu xe GT tại Nhật Bản. Sau Goodwood, phiên bản LC mui trần sẽ tiếp tục được đưa tới các địa điểm khác nhau để thu thập ý kiển của các chuyên gia trong ngành.

Mô tả cảm xúc của mình tại thời điểm này, Phó chủ tịch Lexus toàn cầu Ngài Koji Sato cho hay: "Goodwood Festival of Speed là nơi để tôn vinh lịch sử và văn hóa của ngành xe hơi, qui tụ những mẫu xe và tay lái danh tiếng nhất  trong lịch sử. Lexus rất vinh hạnh khi tham gia lễ hội này và tôi rất vui mừng giới thiệu mô hình thử nghiệm của phiên bản LC mui trần tại đây, cùng địa điểm mà mẫu LC coupe đã ra mắt toàn cầu lần đầu tiên năm 2016".

Thông số kỹ thuật chi tiết và thời gian ra mắt bản thương mại sẽ được cập nhật sau.

1/