DESIGN AWARD

NƠI SỰ SÁNG TẠO VÀ TINH HOA CHẾ TÁC GIAO THOA

Chúng tôi tin rằng sự sáng tạo có thể làm thay đổi thế giới. Ra đời từ năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã tìm ra rất nhiều ý tưởng có ích cho xã hội bằng việc hỗ trợ những nhà thiết kế và nhà sáng tạo trong việc tạo ra những sản phẩm có thể giúp thay đổi thế giới trong tương lai.

 • CO-
  • CHỦ ĐỀ NĂM 2018

  • "CO-" trong tiếng Anh là tiếp đầu ngữ có nghĩa "với" hay "sự hài hòa". Là chủ đề cho Giải thưởng thiết kế Lexus 2018, "CO-" hay "Hài hòa" phản ánh được tầm quan trọng của sự phụ thuộc lẫn nhau và tìm kiếm cảm hứng cho 1 thế giới tốt đẹp hơn thông qua sự tồn tại hài hòa giữa con người và tự nhiên

 • QUÁ TRÌNH LỰA CHỌN

  1. Vòng nộp đơn — Đã đóng
   24/7 - 8/10/2017
  2. Vòng đánh giá
   20/10/2017
   Giám khảo và chuyên gia của Giải thưởng Thiết kế Lexus sẽ chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất ngay tại Không gian giao cảm INTERSECT của LEXUS Tokyo
  3. Công bố 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết
   1/2018
   12 nhà thiết kế sẽ lọt vào vòng chung kết. Bốn trong số này sẽ nhận được số tiền lên đến 3 triệu yên để hoàn thiện mô hình thể nghiệm cho thiết kế của mình
  4. Tuần lễ Thiết kế Milan
   17 - 22/4/2018
   Khu vực giao cảm Lexus sẽ là nơi trưng bày tác phẩm của 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết và công bố nhà thiết kế giành được giải Grand Prix của Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018.

GẶP GỠ CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU

 • FORMAFANTASMA

  Thiết kế sản phẩm và nội thất

  FORMAFANTASMA

  Thiết kế sản phẩm và nội thất

  Andrea Trimarchi và Simone Farresin là bộ đôi thiết kế người Italia, đồng sáng lập Studio Formafantasma có trụ sở tai Amsterdam, Hà Lan. Họ cùng nhau phát triển những tác phẩm dựa trên việc nghiên cứu thử nghiệm các vật liệu mới và tìm hiểu các vấn đề như mối quan hệ giữa truyền thống và văn hóa bản địa, các cách tiếp cận đa chiều về tính bền vững và tầm quan trọng của việc truyền tải văn hóa thông qua các sản phẩm/vật dụng. Trong năm 2016, bộ đôi thiết kế này đã kết hợp với Lexus tại Tuần lễ Thiết kế Milan 2016 với chủ đề "Lexus - thấu cảm tương lai". Tác phẩm "Foundation" của Formafantasma vừa được nhận giải thưởng "Công nghệ xuất sắc nhất" của Giải thưởng thiết kế Milano 2017.

 • SOU FUJIMOTO

  Kiến trúc sư

  SOU FUJIMOTO

  Kiến trúc sư

  Sinh ra tại Hokkaido, Sou Fujimoto tốt nghiệp khoa kiến trúc đại học Tokyo năm 1994. Ông thành lập công ty kiến trúc Sou Fujimoto năm 2000 và đến năm 2013, ông đã trở thành kiến trúc sư trẻ nhất thiết kế Không gian trưng bày Serpentine tại London. Sau nhiều chiến thắng trong các cuộc thi thiết kế mang tính quốc tế, đặc biệt với hai công trình thiết kế ấn tượng cho Thư viện trung tâm Học viện kỹ thuật Eccole Polytechnique thuộc Đại học Paris-Saclay danh tiếng và Tòa cao ốc thân thiện với môi trường tại Montpellier năm 2014, Fujimoto đã có được giải thưởng danh giá đầu tiên trong sự nghiệp của mình vào năm 2016 - "Reinventer Paris" for "Pershing" - Giải thưởng tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo cho thiết kế đô thị tương lai của thủ đô Paris. Ngoài ra ông còn có một số công trình ấn tượng khác như "House NA" - thiết kế nhà đô thị tại Nhật Bản (2011), “Bảo tàng và thư viện Đại học nghệ thuật Musashino” (2010) và “House N” (2008).

 • JESSICA WALSH

  Nhà thiết kế đồ họa

  JESSICA WALSH

  Nhà thiết kế đồ họa

  Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ nghệ thuật tại học viện nghệ thuật Rhode Island (RISD), Jessical Walsh thực tập tại Pentagram, công ty tư vấn thiết kế độc lập lớn nhất thế giới tại New York trước khi trở thành giám đốc nghệ thuật cho Print magazine. Các thiết kế đồ họa của cô đã được sử dụng cho rất nhiều các ấn phẩm báo chí như thời báo New York Times và tạp chí New York Times. Cô kết hợp rất nhiều các kỹ thuật như vẽ tay, nhiếp ảnh, hội họa với thiết kế kỹ thuật số để tạo nên những tác phẩm mang đậm cá tính riêng và "táo bạo, giàu cảm xúc và kích thích giác quan". Bên cạnh công việc phát triển thương hiệu cho Bảo tàng Do thái New York và Bảo tàng nghệ thuật đương đại Aldrich tại Connecticut, cô cũng đã đạt được rất nhiều danh hiệu như "30 người trẻ xuất sắc nhất dưới 30 trong lĩnh vực Nghệ thuật và Phong cách" do tạp chí Forbes bình chọn.

 • LINDSEY ADELMAN

  Nhà thiết kế công nghiệp và ánh sáng/đèn trang trí

  LINDSEY ADELMAN

  Nhà thiết kế công nghiệp và ánh sáng/đèn trang trí

  Sinh ra tại New York, Lindsey Adelman từ nhỏ đã rất ham học hỏi. Khi lớn lên, cô không ngừng thử nghiệm ở nhiều lĩnh vực, đầu tiên là giáo viên Anh ngữ tại đại học Kenyon, rồi Biên tập viên tai Học viện tổng hợp The Smithsonian Institution. Tình cờ biết đến và tìm hiểu thiết kế giả lập sử dụng mút, Lindsey quyết định từ bỏ công việc hiện tại và theo đuổi đam mê của mình tại Học viện nghệ thuật Rhode Island. Hiện nay, tại hai studio của mình ở New York và Los Angeles, Lindsey đã tạo ra rất nhiều thiết kế đèn trang trí như những vật thể sống động trong không gian mang lại cho người xem cảm nhận sâu sắc về màu sắc, kết cấu và chiều sâu.

BAN GIÁM KHẢO

 • SHIGERU BAN

  Kiến trúc sư

  SHIGERU BAN

  Đạt giải thưởng Kiến trúc Pritzker danh tiếng và được vinh danh là nhà thiết kế xuất sắc thế kỷ 21 trong hạng mục kiến trúc và thiết kế bởi tạp chí TIME.

 • YOSHIHIRO SAWA

  Phó chủ tịch điều hành Lexus toàn cầu

  YOSHIHIRO SAWA

  Đảm nhận nhiều vị trí liên quan đến thiết kế tại tập đoàn Toyota Nhật Bản như Lãnh đạo cấp cao tại ban thiết kế toàn cầu.

 • ALICE RAWSTHORN

  Nhà bình luận thiết kế

  ALICE RAWSTHORN

  Tác giả của cuốn sách về thiết kế nổi tiếng "Hello World: Where Design Meets Life" và nhà phê bình thiết kế cho tạp chí New York Times và Frieze Magazine.

 • PAOLA ANTONELLI

  Giám đốc nghệ thuật

  PAOLA ANTONELLI

  Giám đốc nghệ thuật tại khoa kiến trúc và nghệ thuật, Bảo tàng nghệ thuật đương đại, New York.

 • BIRGIT LOHMANN

  Tổng biên tập, designboom

  BIRGIT LOHMANN

  Nhà thiết kế công nghiệp, đồng sáng lập designboom, tạp chí mạng đầu tiên trên thế giới chuyên về thiết kế và kiến trúc.

 • SIR DAVID ADJAYE

  Kiến trúc sư

  SIR DAVID ADJAYE

  Trưởng thiết kế của Bảo tàng Quốc gia về Lịch sử và Văn hóa của Người Mỹ gốc Phi và được tạp chí TIME bình chọn là một trong số 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

TUẦN LỄ THIẾT KẾ MILAN 2017

 

 • Vào tháng tư vừa qua, Lexus tham dự sự kiện thiết kế lớn nhất thế giới lần thứ 10, tiếp tục củng cố niềm đam mê bất tận cho sự sáng tạo và nghệ thuật thủ công.

  Khu vực giao cảm của Lexus tại tuần lễ thiết kế Milan là nơi trưng bày tác phẩm của 12 thí sinh lọt vào chung kết của Giải thưởng thiết kế Lexus 2017. Những tác phẩm này hé lộ cách các nhà thiết kế ứng dụng triết lý "YET" vào thiết kế ban đầu và mô hình trưng bày theo cả cách truyền thống và sáng tạo.

  Tìm hiểu thêm về Tuần lễ thiết kế Milan.

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2017

ĐIỂM NHẤN

2017 PROTOTYPE WINNERS

NHỮNG THÍ SINH CHIẾN THẮNG VÒNG MÔ HÌNH THỂ NGHIỆM

Bốn trong số 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết được lựa chọn để hiện thực hóa thiết kế thành mô hình với sự hỗ trợ từ những cố vấn, là những tên tuổi lừng danh trong lĩnh vực thiết kế trên thế giới.

Giải Grand Prix của Giải thưởng thiết kế Lexus 2017 đã được công bố tại tuần lễ thiết kế Milan diễn ra vào tháng 4 cùng năm dành cho tác phẩm PIXEL của nhà thiết kế Hiroto Yoshizoe.

AHRAN WON / Hàn Quốc

Cố vấn: Neri & Hu

Không có gì mà lại có mọi thứ.

Ý nghĩa của những đồ vật trong cuộc sống của chúng ta là gì? Những khối hộp chuyển động này vượt qua giới hạn của 1 vật chứa thông thường, cho phép bạn trải nghiệm 1 lối sống tối giản nhờ vào tính di động và tính đa chức năng của mình.

HIROTO YOSHIZOE / Nhật Bản

Cố vấn: Snarkitecture

Một mô hình cấu trúc giúp trải nghiệm sự tồn tại của ánh sáng và bóng tối.

Dù đó là chiếc đèn chùm lấp lánh hay ánh sáng mặt trời rọi vào căn phòng tối, ánh sáng và bóng tối luôn cùng tồn tại như hai yếu tố tương phản trong cuộc sống của chúng ta. Bằng cách biến hóa ánh sáng và bóng tối thành những hình dạng rõ ràng và hợp lý, PIXEL cho phép bạn trải nghiệm mối quan hệ đan xen giữa 2 yếu tố đối lập này.

JIA WU / Trung Quốc

Cố vấn: Max Lamb

Rau củ trở thành nhạc cụ mang lại những trải nghiệm thú vị.

Một hệ thống module cho phép trẻ em khám phá âm nhạc, kết nối chúng với những loại rau củ thường ngày thông qua những sản phẩm của trí tưởng tượng và sự sáng tạo trong âm nhạc. Bao gồm các đầu thổi khác nhau, dụng cụ khoét lỗ và dụng cụ nối, những đứa trẻ có thể tạo ra nhạc cụ từ những loại rau củ thông thường.

JESSICA FÜGLER / Hoa Kỳ

Cố vấn: Elena Manferdini

Một cấu trúc tĩnh mà động, tùy thuộc vào góc nhìn.

Trong tự nhiên, màu sắc được tạo ra khi ánh sáng bị phản chiếu bởi những cấu trúc cực nhỏ như các tế bào trong lông chim. Tác phẩm này thể hiện 1 cách rõ ràng hiện tượng màu cấu trúc thông qua những mô phỏng cấu trúc ở tỉ lệ lớn hơn mà bề mặt của chúng sẽ thay đổi tùy với góc nhìn của người xem.

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2016

ĐIỂM NHẤN

Người chiến thắng và các vị trí kế tiếp

Người chiến thắng và các vị trí kế tiếp

Chủ để của năm 2016 là THẤU CẢM và đã thu hút được hơn 1232 nhà thiết kế từ 73 quốc gia. Cùng khám phá 4 tác phẩm đoạt giải cao nhất với những dự án thú vị.

Amam

Nhật Bản

Dự án tìm hiểu về agar, một loại nguyên liệu dạng keo chiết xuất từ tảo biển, có thể được sử dụng như vật liệu sản xuất bao bì thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa.

Xem Video

Myungsik Jang

Hàn Quốc

Đồ chơi dạng khối có thể được xếp tự do bằng cách sử dụng dây đai, lỗ và chốt nhằm kích thích trí tưởng tượng của mỗi đứa trẻ.

Xem Video

Angelena Laura Fenuta

Nhà thiết kế người Ý sinh sống tại Canada

Mẫu vải đặc biệt áp dụng nguyên tắc modun vào công nghệ dệt may, cho phép tạo nên nhiều sản phẩm thời trang đa dạng.

Xem Video

Studio Ayaskan

Nhà thiết kế người Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống tại Vương Quốc Anh

Chiếc đồng hồ sử dụng một dạng chất lỏng với tia UV và đặc tính đổi màu cho phép hiển thị thời gian đã qua.

Xem Video

Cập nhật thông tin

Giải thưởng thiết kế Lexus tôn vinh và khuyến khích những thiết kế hữu dụng trên toàn thế giới. Vui lòng để lại tên và địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới mất.

Please provide your name.
Please provide your email address.
 

KHÁM PHÁ THÊM VỀ LEXUS

PHẢN HỒI WEBSITE