LEXUS DESIGN AWARD

NƠI GIAO THOA CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VÀ TRÌNH ĐỘ THỦ CÔNG CHẾ TÁC

Kể từ khi ra đời vào năm 2013, Giải thưởng Thiết kế của Lexus (LDA) thường niên đã hỗ trợ các nhà thiết kế và nhà sáng tạo trong việc tạo điều kiện phát triển cho các ý tưởng và sự đổi mới - những điều góp phần định hình nên một tương lai tươi đẹp hơn.

  • THIẾT KẾ VÌ MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI ĐẸP HƠN

   Giải thưởng Thiết kế của Lexus là một cuộc thi thiết kế quốc tế với mục tiêu truyền cảm hứng cho các tài năng sáng tạo thế hệ kế tiếp, giúp đưa ra các giải pháp sáng tạo giàu trí tưởng tượng giúp dự đoán nhu cầu của con người và xã hội. Được thể hiện thông qua các thiết kế giàu tính sáng tạo và thực sự hấp dẫn, mục đích của thế hệ tài năng này là giải quyết được các thách thức của tương lai ngay từ hôm nay, từ đó giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

 • QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN NĂM 2020

  1. Thời gian ứng tuyển
   Aug 1 st - Oct 15 th 2019
  2. Buổi sàng lọc ứng viên lọt vào vòng chung kết
   Dec 2019
   Các cố vấn và giám khảo của Giải thưởng Thiết kế của Lexus sẽ cùng đưa ra quyết định cân nhắc các ứng viên lọt vào vòng chung kết tại TRUNG TÂM GIAO CẢM LEXUS ở Tokyo.
  3. Thông báo sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết
   Jan 2020
   Sáu thiết kế sẽ được thông báo là những cái tên lọt vào vòng chung kết và sẽ được mời tham gia buổi hội thảo cố vấn. Họ cũng sẽ nhận được tài trợ để có thể phát triển các nguyên mẫu thiết kế đó của mình.
  4. Tuần lễ Thiết kế Milan
   April 2020
   Gian hàng của Lexus sẽ trưng bày các tác phẩm của sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết. Sự kiện cũng sẽ đưa ra công bố về cái tên chiến thắng Grand Prix.

  gửi ý tưởng của bạn ở đây

Giải thưởng thiết kế Lexus 2020

Phần 1

Người thay đổi cuộc chơi

Đối với người chiến thắng đầu tiên Hideki Yoshimoto, Giải thưởng thiết kế Lexus chính là bước đệm đầu tiên đưa anh vào giới thiết kế. Từ kinh nghiệm có được khi làm việc với những nhà thiết kế chuyên nghiệp trong chương trình hướng dẫn của giải thưởng thiết kế Lexus, anh đã thành lập studio thiết kế của mình mang tên Tangent, và hợp tác với rất nhiều thương hiệu toàn cầu như Hermes và Globe Trotter

Phần 2

Hướng dẫn/Dẫn dắt/Đào tạo thế hệ tương lai

Thời gian ra mắt: T10/2019

Phần 3

Chương trình hướng dẫn tại New York

Thời gian ra mắt: T2/2020

Phần 4

Con đường tới Milan

Thời gian ra mắt: T4/2020

Gặp gỡ những chuyên gia hướng dẫn

 • JOE DOUCET

  Nhà sáng lập,
  Joe Doucet X Partners

  JOE DOUCET

  Nhà sáng lập, Joe Doucet X Partners

  Là một nhà thiết kế, một doanh nhân, một nhà phát minh và giám đốc sáng tạo, Joe Doucet đam mê tìm kiếm những giải pháp cho các thách thức trong cuộc sống hàng ngày thông qua thiết kế vì ông tin tưởng rằng thiết kế và quá trình tư duy của nhà thiết kế đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc đổi mới và giải quyết vấn đề . Tác phẩm của ông đã được trưng bày tại Bảo tàng thiết kế London và Trung tâm thiết kế quốc tế Biennale tại Saint-Etiene. Năm 2017, ông được vinh doanh với giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực thiết kế - giải hưởng quốc gia Smithsonian Cooper-Hewitt

 • BETHAN GRAY

  Giám đốc sáng tạo,
  hãng thiết kế Bethan Gray

  BETHAN GRAY

  Giám đốc sáng tạo, hãng thiết kế Bethan Gray

  Là một trong những nhà thiết kế nội thất và đồ gia dụng danh tiếng nhất tại Anh Quốc, Bethan Gray đam mê kết hợp sự hiện đại với kỹ thuật truyền thống mà cô học hỏi được trong những chuyến du lịch và tình yêu với nghệ thuật và văn hóa. Studio của cô đã tạo nên những bộ sưu tập đồ nội thất và decor thủ công được bán tại nhiều chuỗi bán lẻ toàn cầu như Harrods và Liberty. Cô được vinh danh là nhà thiết kế xuất sắc nhất Anh Quốc bởi Elle Decoration năm 2013 và đã trưng bày tác phẩm của mình tại nhiều nơi như London, Milan, Paris, New York và Dubai.

 • PHILIPPE MALOUIN

  Giám đốc
  Philippe Malouin Studio

  PHILIPPE MALOUIN

  Giám đốc Philippe Malouin Studio

  Là một nhà thiết kế người Canada gốc Anh, Phillipe Malouin đã tạo nên nhiều sản phẩm sáng tạo đa dạng như bàn, ghế, đèn, đồ trang trí và nghệ thuật sắp đặt. Tốt nghiệp từ Học viện thiết kế Einhhoven, ông đã hợp tác với nhiều khách hàng tên tuổi như SCP, Marsotto Edizioni, Resident, Hem and Ace Hotel. Ông đã giành giải thưởng Nhà thiết kế của năm do tạp chí Wallpaper bình chọn năm 2018 và giảng dạy tại học viện nghệ thuật hoàng gia London từ năm 2012-2015

 • SHOHEI SHIGEMATSU

  Đồng sáng lập,
  giám đốc OMA New York

  SHOHEI SHIGEMATSU

  Đồng sáng lập, giám đốc OMA New York

  Với thế mạnh về thiết kế chi tiết và tập trung vào quá trình tạo ra sản phẩm, Shohei Shigematsu đã tư vấn định hướng về thiết kế cho các công trình như cải tạo các trụ sở tại New York của Sotheby, Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Beaux tại Quebec và Trung tâm nghệ thuật Faena tại Miami, đứng đầu các dự án từ ý tưởng tới xây dựng hoàn chỉnh. Ông cũng thiết kế các showroom trưng bày của Prada, Cụm kiến trúc Biennale tại Venice và Bảo tàng nghệ thuật thành phố, đồng thời là một nhà phê bình thiết kế về kiến trúc tại khoa thiết kế trường đại học Harvard.

Gặp gỡ các giám khảo

 • YOSHIHIRO SAWA

  Chủ tịch Lexus toàn cầu

  YOSHIHIRO SAWA

  Nguyên là Giám đốc sáng tạo của Lexus, với hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế tại tập đoàn Toyota toàn cầu

 • PAOLA ANTONELLI

  Phụ trách kiến trúc và thiết kế, Bảo tàng nghệ thuật đương đại

  PAOLA ANTONELLI

  Là một tác giả và giảng viên uy tín nằm trong top 100 người ảnh hưởng nhất trong thế giới nghệ thuật bình chọn bởi tạp chí Surface

 • Jeanne Gang

  Sáng lập viên Studio Gang

  Jeanne Gang

  Kiến trúc sư dành chiến thắng thiết kế tòa tháp Aqua Tower tại Chicago, nằm trong top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất năm 2019 của tạp chí TIME

 • JOHN MAEDA

  Giám đốc trải nghiệm, Publicis Sapient

  JOHN MAEDA

  Nhà truyền giáo về thiết kế, nhà thuyết giảng trong TED talk và cựu chủ tịch Trường thiết kế Rhode Island

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2019

ĐIỂM NHẤN

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2018

ĐIỂM NHẤN

NHỮNG THÍ SINH CHIẾN THẮNG VÒNG MÔ HÌNH THỂ NGHIỆM

THIẾT KẾ THẮNG CUỘC 2018

Bốn nhà thiết kế được lựa chọn trong số 12 người lọt vào chung kết để thử nghiệm thiết kế của họ dưới sự hướng dẫn của ban cố vấn bao gồm các nhà sáng tạo tài năng do Lexus lựa chọn.

Người chiến thắng chung cuộc Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018 - thử nghiệm giả thuyết bởi nhà máy ngoại suy - đã được công bố tại tuần lễ thiết kế Milan vào tháng 4 năm 2018

aesthetid/ Malaysia

Được hướng dẫn bởi Jessica Walsh

Kết hợp công nghệ mới (mực in thông minh) và thiết kế sáng tạo (chỉ dẫn) nhằm đưa ra hướng dẫn cụ thể về hạn sử dụng của trứng.

Honest Egg là một phương pháp đơn giản và trực quan để hiển thị hạn sử dụng của một quả trứng. Người bình thường có thể nhìn vào những hình ảnh hiển thị trên vỏ quả trứng để quyết định xem quả trứng đó còn có thể được tiêu thụ nữa hay không.

DIGITALAB/ Portugal

Được hướng dẫn bởi Lindsey Adelman

Hệ thống kết nối các sợi nứa, một chất liệu thân thiện với môi trường và những thuật toán có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế.

CO-RKs là một hệ thống sản sinh sử dụng những thuật toán cao cấp để tối ưu hóa hình dạng và không gian của những sợi vải được làm từ nứa. Hệ thống này cho phép người sử dụng tạo ra những sản phẩm và không gian (đèn chiếu sáng, ghế, bàn và không gian triển lãm) phù hợp cho những mục đích khác nhau.

Eriko Yokoi/ Japan

Được hướng dẫn bởi Sou Fujimoto

Kết hợp chất liệu dệt may và thiết kế thân thiện với môi trường để tái sử dụng quần áo cũ .

Dự Án này nhắm tới việc tạo ra một loại đất đặc biệt được tạo ra từ việc tái chế quần áo cũ may từ sợi polyester. Bằng phương pháp kết hợp giữa những vật liệu khó và dễ tái chế, khả năng tái sử dụng tăng lên nhiều lần so với thông thường.

Extrapolation Factory / USA

Được hướng dẫn bởi Formafantasma

Một không gian thử nghiệm được phát triển nhằm khai phá mối liên quan chặt chẽ giữa xã hội, công nghệ và môi trường.

Extrapolation Factory đề xướng việc thực hiện những buổi chia sẻ về tương lai với những người dân sống trong khu vực tiềm năng để thử nghiệm việc phát triển lối sống mới. Hai nhà sáng tạo trẻ sau đó sẽ phát triển ý tưởng để khám phá và giải quyết những vấn đề hiện hữu trong thực tế thông qua những phát triển trong khu vực thử nghiệm

Cập nhật thông tin

Giải thưởng thiết kế Lexus tôn vinh và khuyến khích những thiết kế hữu dụng trên toàn thế giới. Vui lòng để lại tên và địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới mất.

Please provide your name.
Please provide your email address.
 

KHÁM PHÁ THÊM VỀ LEXUS