DESIGN AWARD

NƠI SỰ SÁNG TẠO VÀ TINH HOA CHẾ TÁC GIAO THOA

Chúng tôi tin rằng sự sáng tạo có thể làm thay đổi thế giới. Ra đời từ năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã tìm ra rất nhiều ý tưởng có ích cho xã hội bằng việc hỗ trợ những nhà thiết kế và nhà sáng tạo trong việc tạo ra những sản phẩm có thể giúp thay đổi thế giới trong tương lai.

 • Thiết kế vì một tương lai tốt đẹp hơn

  • Giải thưởng thiết kế Lexus là một cuộc thi quốc tế truyền cảm hứng cho những tài năng sáng tạo trẻ đưa ra các giải pháp mang tính tương lai thấu cảm nhu cầu của con người và xã hội. Sử dụng các thiết kế lôi cuốn và sáng tạo, những nhà thiết kế muốn chỉ ra những thách thức mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong tương lai, từ đó đưa ra những giải pháp kiến tạo thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

 • QUÁ TRÌNH LỰA CHỌN 2019

  1. Vòng nộp đơn
   9/8 - 12/10/2018
  2. Vòng đánh giá
   18/12
   Ban cố vấn và ban giám khảo của Giải thưởng thiết kế Lexus sẽ cùng nhau xem xét lựa chọn những ứng viên đi vào vòng chung kết tại không gian giao cảm INTERSECT của LEXUS Tokyo
  3. Công bố 6 người đi tiếp vào vòng chung kết
   Tháng 1- tháng 3, 2019
   Sáu thiết kế cuối cùng sẽ được vào vòng chung kết và được các chuyên gia của Lexus tư vấn hướng dẫn. Họ cũng sẽ được tài trợ kinh phí để phát triển mô hình thiết kế của mình.
  4. TUẦN LỄ THIẾT KẾ MILAN
   8/4 - 14/4/2019
   Không gian giao cảm Lexus sẽ giới thiệu tác phẩm của 6 thí sinh lọt vào chung kết và người chiến thắng chung cuộc sẽ được công bố tại đây

GẶP GỠ CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU

Một phương thức cố vấn mới sẽ được áp dụng ở Giải thưởng Thiết kế 2019, 6 ứng viên cuối cùng sẽ có cơ hội được nhận sự chỉ dẫn trực tiếp từ 4 chuyên gia của Lexus.

Giám khảo và cố vấn các năm trước bao gồm các tài năng như David Adjaye, Snarkitechture và Formafantasma. Ban giám khảo và ban cố vấn của Giải thưởng Thiết kế Lexus 2019 sẽ được tiết lộ vào mùa thu năm nay.

 • SIR DAVID ADJAYE

  Architect

  SIR DAVID ADJAYE

  Architect

  Lead designer of the National Museum of African American History and Culture. Recognised by TIME magazine as one of the 100 most influential people.

 • SNARKITECTURE

  Artists and Architects

  SNARKITECTURE

  Artists and Architects

  In 2008 Daniel Arsham and Alex Mustonen founded Snarkitecture, a collaborative and experimental practice operating in territories between art and architecture. Sharing a mutual interest in the intersection of art and architecture since their student days together at Cooper Union in New York, their first commission was for Dior Homme. Deriving its name from Lewis Carroll’s fanciful poem “The Hunting of the Snark”, Snarkitecture designs permanent, architectural scale projects and functional objects with new and imaginative purposes, creating moments of wonder and interaction that allow people to engage directly with the surrounding environment.

 • FORMAFANTASMA

  Thiết kế sản phẩm và nội thất

  FORMAFANTASMA

  Thiết kế sản phẩm và nội thất

  Andrea Trimarchi và Simone Farresin là bộ đôi thiết kế người Italia, đồng sáng lập Studio Formafantasma có trụ sở tai Amsterdam, Hà Lan. Họ cùng nhau phát triển những tác phẩm dựa trên việc nghiên cứu thử nghiệm các vật liệu mới và tìm hiểu các vấn đề như mối quan hệ giữa truyền thống và văn hóa bản địa, các cách tiếp cận đa chiều về tính bền vững và tầm quan trọng của việc truyền tải văn hóa thông qua các sản phẩm/vật dụng. Trong năm 2016, bộ đôi thiết kế này đã kết hợp với Lexus tại Tuần lễ Thiết kế Milan 2016 với chủ đề "Lexus - thấu cảm tương lai". Tác phẩm "Foundation" của Formafantasma vừa được nhận giải thưởng "Công nghệ xuất sắc nhất" của Giải thưởng thiết kế Milano 2017.

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2018

ĐIỂM NHẤN

NHỮNG THÍ SINH CHIẾN THẮNG VÒNG MÔ HÌNH THỂ NGHIỆM

2017 PROTOTYPE WINNERS

Bốn nhà thiết kế được lựa chọn trong số 12 người lọt vào chung kết để thử nghiệm thiết kế của họ dưới sự hướng dẫn của ban cố vấn bao gồm các nhà sáng tạo tài năng do Lexus lựa chọn.

Người chiến thắng chung cuộc Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018 - thử nghiệm giả thuyết bởi nhà máy ngoại suy - đã được công bố tại tuần lễ thiết kế Milan vào tháng 4 năm 2018

aesthetid/ Malaysia

Mentor: Jessica Walsh

Connecting Technology (Intelligent Ink Pigment) and Design (Indicator) to show an egg’s edibility.

Honest Egg is an intuitive and simple indicator of when an egg has reached its recommended consumption date. Users can observe a graphical image or word on the egg shell to determine the egg's edibility.

DIGITALAB/ Portugal

Mentor: Lindsey Adelman

A system connecting cork thread and computational process that generates design products.

CO-RKs is a generative system that uses an advanced algorithm to create optimized shapes and spaces from fiber made from cork. This allows for the creation of products and spaces (lamps, chairs, tables and exhibition systems) adapted to specific functions.

Eriko Yokoi/ Japan

Mentor: Sou Fujimoto

Co-fusion textile and green design to repurpose used clothes.

This project seeks to create a substitute for soil called fiber soil by recycling old clothes made from polyester fiber. By combining a material with low recycling potential with more recyclable materials, the chances of reuse are increased.

Extrapolation Factory / USA

Mentor: Formafantasma

A collaboratively imagined test site that explores relationships between people and their surroundings.

Exploration Factory proposes to set up a futures workshop to work with locals in neighborhoods in envisioning spaces that could be used as test grounds for new ways of living. They will then develop ideas to explore and address identified issues through development within a testing site.

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2017

ĐIỂM NHẤN

TUẦN LỄ THIẾT KẾ MILAN

 

 • Vào tháng 4 năm 2018, Lexus đã tham gia vào sự kiện thiết kế lớn nhất thế giới vào năm thứ 11, thể hiện đam mê theo đuổi thiết kế sáng tạo và nghệ thuật chế tác thủ công của thương hiệu Lexus.

  Cùng sống lại những khoảnh khắc ấn tượng của Tuần lễ thiết kế Milan 2017 với các tác phẩm của 12 thí sinh trong đêm chung kết được trưng bày tại không gian thiết kế Lexus

  Tìm hiểu thêm về Tuần lễ thiế kế Milan 2017

2017 PROTOTYPE WINNERS

NHỮNG THÍ SINH CHIẾN THẮNG VÒNG MÔ HÌNH THỂ NGHIỆM

Bốn trong số 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết được lựa chọn để hiện thực hóa thiết kế thành mô hình với sự hỗ trợ từ những cố vấn, là những tên tuổi lừng danh trong lĩnh vực thiết kế trên thế giới.

Giải Grand Prix của Giải thưởng thiết kế Lexus 2017 đã được công bố tại tuần lễ thiết kế Milan diễn ra vào tháng 4 cùng năm dành cho tác phẩm PIXEL của nhà thiết kế Hiroto Yoshizoe.

AHRAN WON / Hàn Quốc

Cố vấn: Neri & Hu

Không có gì mà lại có mọi thứ.

Ý nghĩa của những đồ vật trong cuộc sống của chúng ta là gì? Những khối hộp chuyển động này vượt qua giới hạn của 1 vật chứa thông thường, cho phép bạn trải nghiệm 1 lối sống tối giản nhờ vào tính di động và tính đa chức năng của mình.

HIROTO YOSHIZOE / Nhật Bản

Cố vấn: Snarkitecture

Một mô hình cấu trúc giúp trải nghiệm sự tồn tại của ánh sáng và bóng tối.

Dù đó là chiếc đèn chùm lấp lánh hay ánh sáng mặt trời rọi vào căn phòng tối, ánh sáng và bóng tối luôn cùng tồn tại như hai yếu tố tương phản trong cuộc sống của chúng ta. Bằng cách biến hóa ánh sáng và bóng tối thành những hình dạng rõ ràng và hợp lý, PIXEL cho phép bạn trải nghiệm mối quan hệ đan xen giữa 2 yếu tố đối lập này.

JIA WU / Trung Quốc

Cố vấn: Max Lamb

Rau củ trở thành nhạc cụ mang lại những trải nghiệm thú vị.

Một hệ thống module cho phép trẻ em khám phá âm nhạc, kết nối chúng với những loại rau củ thường ngày thông qua những sản phẩm của trí tưởng tượng và sự sáng tạo trong âm nhạc. Bao gồm các đầu thổi khác nhau, dụng cụ khoét lỗ và dụng cụ nối, những đứa trẻ có thể tạo ra nhạc cụ từ những loại rau củ thông thường.

JESSICA FÜGLER / Hoa Kỳ

Cố vấn: Elena Manferdini

Một cấu trúc tĩnh mà động, tùy thuộc vào góc nhìn.

Trong tự nhiên, màu sắc được tạo ra khi ánh sáng bị phản chiếu bởi những cấu trúc cực nhỏ như các tế bào trong lông chim. Tác phẩm này thể hiện 1 cách rõ ràng hiện tượng màu cấu trúc thông qua những mô phỏng cấu trúc ở tỉ lệ lớn hơn mà bề mặt của chúng sẽ thay đổi tùy với góc nhìn của người xem.

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2016

ĐIỂM NHẤN

Người chiến thắng và các vị trí kế tiếp

Người chiến thắng và các vị trí kế tiếp

Chủ để của năm 2016 là THẤU CẢM và đã thu hút được hơn 1232 nhà thiết kế từ 73 quốc gia. Cùng khám phá 4 tác phẩm đoạt giải cao nhất với những dự án thú vị.

Amam

Nhật Bản

Dự án tìm hiểu về agar, một loại nguyên liệu dạng keo chiết xuất từ tảo biển, có thể được sử dụng như vật liệu sản xuất bao bì thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa.

Xem Video

Myungsik Jang

Hàn Quốc

Đồ chơi dạng khối có thể được xếp tự do bằng cách sử dụng dây đai, lỗ và chốt nhằm kích thích trí tưởng tượng của mỗi đứa trẻ.

Xem Video

Angelena Laura Fenuta

Nhà thiết kế người Ý sinh sống tại Canada

Mẫu vải đặc biệt áp dụng nguyên tắc modun vào công nghệ dệt may, cho phép tạo nên nhiều sản phẩm thời trang đa dạng.

Xem Video

Studio Ayaskan

Nhà thiết kế người Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống tại Vương Quốc Anh

Chiếc đồng hồ sử dụng một dạng chất lỏng với tia UV và đặc tính đổi màu cho phép hiển thị thời gian đã qua.

Xem Video

Cập nhật thông tin

Giải thưởng thiết kế Lexus tôn vinh và khuyến khích những thiết kế hữu dụng trên toàn thế giới. Vui lòng để lại tên và địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới mất.

Please provide your name.
Please provide your email address.
 

KHÁM PHÁ THÊM VỀ LEXUS

PHẢN HỒI WEBSITE