DESIGN AWARD

NƠI GIAO THOA CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VÀ TRÌNH ĐỘ THỦ CÔNG CHẾ TÁC

Kể từ khi ra đời vào năm 2013, Giải thưởng Thiết kế của Lexus (LDA) thường niên đã hỗ trợ các nhà thiết kế và nhà sáng tạo trong việc tạo điều kiện phát triển cho các ý tưởng và sự đổi mới - những điều góp phần định hình nên một tương lai tươi đẹp hơn.

  • THIẾT KẾ VÌ MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI ĐẸP HƠN

   Giải thưởng Thiết kế của Lexus là một cuộc thi thiết kế quốc tế với mục tiêu truyền cảm hứng cho các tài năng sáng tạo thế hệ kế tiếp, giúp đưa ra các giải pháp sáng tạo giàu trí tưởng tượng giúp dự đoán nhu cầu của con người và xã hội. Được thể hiện thông qua các thiết kế giàu tính sáng tạo và thực sự hấp dẫn, mục đích của thế hệ tài năng này là giải quyết được các thách thức của tương lai ngay từ hôm nay, từ đó giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

 • Algorithmic Lace

  LISA MARKS
  Mỹ

  NHÀ CHIẾN
  THẮNG
  GRAND PRIX

  LISA MARKS

  Mỹ

  Cố vấn: Sẽ thông báo sau

  Marks tạo ra những chiếc áo ngực được tạo hình bằng máy tính dành cho những phụ nữ phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ ngực, giúp họ có thể lấy lại sự tự tin và thoải mái. Dự án khai thác sức mạnh của quá trình thiết kế thuật toán và ứng dụng loại hình thiết kế này theo một cách thức mới mẻ, cho phép tạo nên các hình dạng tùy chỉnh, đồng thời cũng góp phần làm tái sinh một kỹ thuật thủ công đang trong tình trạng suy giảm.

 • Arenophile

  REZZAN HASOGLU
  Thổ Nhĩ Kì

  REZZAN HASOGLU

  Thổ Nhĩ Kì

  Cố vấn: Sẽ thông báo sau

  Trong dự án này, Hasoglu tập trung khai thác tiềm năng của cát thông qua việc kết hợp loại vật liệu này với thủy tinh, alginate, bentonite và khám phá phản hồi về xúc giác, cấu trúc, trải nghiệm và nhu cầu của người dùng, các mô hình và kết cấu của cát cũng như khả năng tương thích của vật liệu. Mục tiêu của cô là có thể sáng tạo nên bộ sưu tập nội thất từ cát sa mạc vừa hấp dẫn lại vừa bền bỉ.

 • Baluto

  JEFFREY DELA CRUZ
  Philippines

  Jeffrey Dela Cruz

  Philippines

  Cố vấn: Sẽ thông báo sau

  Baluto là một hệ thống nhà ở xây dựng theo mô-đun được thiết kế để chịu được động đất và các trận lũ lụt dâng cao. Dự án mong muốn tạo ra được một thiết kế nhà nổi chống lũ, lựa chọn tre là loại hình vật liệu xây dựng chủ chốt. Dự án tối đa hóa không gian thông qua việc tạo nên một khu vực đa chức năng có thể được chuyển đổi thành các không gian sống khác nhau với việc sử dụng nội thất linh hoạt.

 • Green Blast Jet Energy

  DMITRIY BALASHOV
  Nga

  Dmitriy Balashov

  Russia

  Cố vấn: Sẽ thông báo sau

  Nhà thiết kế Balashov đã sáng tạo ra một chiếc tua-bin có khả năng thu thập và cho phép tái sử dụng được năng lượng phản lực của máy bay được giải phóng trong quá trình cất cánh. Mục tiêu của dự án là thu thập và tích lũy năng lượng từ các đường băng của một số sân bay lớn trên thế giới.

 • Hydrus

  SHUZHAN YUAN
  China

  Shuzhan Yuan

  China

  Cố vấn: Sẽ thông báo sau

  Với dự án này, nhà thiết kế Yuan hướng tới mục tiêu xử lý các tác động tiêu cực của tình trạng tràn dầu ngoài khơi đối với môi trường toàn cầu cũng như sự phát triển của con người. Hydrus được thiết kế như một thiết bị xử lý khẩn cấp góp phần giúp thay đổi tư duy của phương pháp xử lý tràn dầu truyền thống, thu được kết quả là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 • Solgami

  PREVALENT (BEN BERWICK)
  Australia

  Prevalent (Ben Berwick)

  Australia

  Cố vấn: Sẽ thông báo sau

  Solgami là một dự án đáp ứng nhu cầu phát triển một công nghệ sản xuất năng lượng mặt trời cho phép sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn đối với mô hình nhà ở hiện đại. Solgami cho phép đem lại khả năng tiếp cận các phương pháp sản xuất điện riêng lẻ, được thiết kế riêng cho những người với không gian sống tạm thời, các căn hộ hoặc không gian không có tầng thượng. Solgami thay thế các loại rèm cửa sổ và tạo ra điện được tích hợp lại vào lưới điện và cung cấp năng lượng chiếu sáng cho không gian nội thất.

CÂU CHUYỆN VỀ GIẢI THƯỞNG LDA

PHẦN 1

MỘT TẦM NHÌN ĐỔI MỚI

Giải thưởng Thiết kế của Lexus mời tới các nhà thiết kế với tư duy đổi mới và tiến bộ từ khắp nơi trên thế giới, góp phần dự đoán những thách thức và phát triển các giải pháp sáng tạo. Những ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được sự cố vấn và tài trợ độc quyền để có thể tạo ra một nguyên mẫu sẽ được trưng bày tại Tuần lễ Thiết kế Milan.

Khai thác những khả năng trong tương lai đối với những tên tuổi tài năng mới từ đó kiến tạo nên một tương lai tươi đẹp hơn.

PHẦN 2

ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG MỚI

Giá trị cốt lõi của Giải thưởng Thiết kế của Lexus chính là việc cam kết với những ý tưởng và thiết kế chứa đựng khả năng thay đổi thế giới. Nền tảng này đem đến cho hế hệ nhà thiết kế giàu triển vọng một cơ hội chứng kiến việc các thiết kế của họ được hiện thực hóa trong cuộc sống và đóng góp vào việc xây dựng một tương lai cũng như một xã hội tươi đẹp hơn.

PHẦN 3

CHƯƠNG TRÌNH CỐ VẤN TẠI NEW YORK

Giải thưởng LDA tin tưởng rằng các quy trình có tính hợp tác sẽ cho ra đời những thiết kế hiệu quả hơn. Sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết của năm nay đã được sở hữu cơ hội làm việc cùng bốn cố vấn tại New York để hoàn thiện hóa các ý tưởng thiết kế của mình, hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn.

PHẦN 4

HÀNH TRÌNH TỚI MILAN

Giải thưởng Thiết kế của Lexus đạt tới đỉnh cao tại Tuần lễ Thiết kế Milan, sự kiện thiết kế lớn nhất trên thế giới. Các tác phẩm của sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày tại triển lãm đầy lôi cuốn Dẫn đầu với Ánh sáng, nơi tôn vinh sự đổi mới và thiết kế.

 • QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN NĂM 2019

  1. Thời gian ứng tuyển
   9/8/2018 - 28/10/2018
  2. Buổi sàng lọc ứng viên lọt vào vòng chung kết
   18/12/2018
   Các cố vấn và giám khảo của Giải thưởng Thiết kế của Lexus sẽ cùng đưa ra quyết định cân nhắc các ứng viên lọt vào vòng chung kết tại TRUNG TÂM GIAO CẢM LEXUS ở Tokyo.
  3. Thông báo sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết
   Tháng 1 - Tháng 3 năm 2019
   Sáu thiết kế sẽ được thông báo là những cái tên lọt vào vòng chung kết và sẽ được mời tham gia buổi hội thảo cố vấn. Họ cũng sẽ nhận được tài trợ để có thể phát triển các nguyên mẫu thiết kế đó của mình.
  4. Tuần lễ Thiết kế Milan
   8/4/2019 - 14/4/2019
   Gian hàng của Lexus sẽ trưng bày các tác phẩm của sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết. Sự kiện cũng sẽ đưa ra công bố về cái tên chiến thắng Grand Prix.

GẶP GỠ CÁC CỐ VẤN

 • JESSICA ROSENKRANTZ

  Nhà thiết kế & lập trình viên

  JESSICA ROSENKRANTZ

  Nhà thiết kế & lập trình viên

  Đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của Nervous System - Jessica Rosenkrantz đã theo học chuyên ngành Sinh học và Kiến trúc tại MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts), chuyên ngành Kiến trúc tại Trường Thiết kế Sau Đại học của Harvard. Công việc của cô được lấy cảm hứng từ sự mô phỏng của các quá trình tự nhiên nhằm sáng tạo nên những thiết kế độc đáo. Cô đã có những đóng góp vào quá trình ứng dụng các phương pháp thiết kế mới như các hệ thống phái sinh và kỹ thuật in 3D. Các thiết kế của cô hiện được giới thiệu trong bộ sưu tập vĩnh cửu của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, Bảo tàng Mỹ thuật Boston hay còn được gọi là Cooper–Hewitt, Bảo tàng Thiết kế Smithsonian.

 • SEBESTIAN WRONG

  Nhà thiết kế sản phẩm & Nhà sản xuất

  SEBESTIAN WRONG

  Nhà thiết kế sản phẩm & Nhà sản xuất

  Xuất phát điểm là một sinh viên điêu khắc, Sebastian Wrong đã gặt hái được thành công rực rỡ và được giới phê bình đánh giá cao trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế sản phẩm. Kể từ khi thành lập công ty sản xuất vào 2001, ông đã tham gia hoạt động trong các dự án triển lãm, nội thất, hệ thống ánh sáng và phụ kiện; tạo ra những sản phẩm thành công về cả hai khía cạnh thương mại và phê bình cho một số thương hiệu đứng đầu thế giới. Sebastian là một thành viên sáng lập và cũng là Giám đốc Thiết kế của Established & Sons, một công ty thiết kế của Anh. Ông cũng tham gia giảng dạy tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia, London và trường ECAL, Thụy Sĩ.

 • SHOEHEI SHIGEMATSU

  Kiến trúc sư

  SHOEHEI SHIGEMATSU

  Kiến trúc sư

  Shohei Shigematsu đóng vai trò đối tác của OMA từ 2008. Ông đã làm việc với các dự án của Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Quebec và Diễn đàn Faena ở bãi biển Miami, cũng như đóng vai trò lãnh đạo triển lãm Manus x Machina vào năm 2016 của Viện Bảo tàng Nghệ thuật Trang phục Metropolitan: Thời trang trong Kỷ nguyên Công nghệ. Thể hiện sâu sắc tinh thần "Thiết kế vì một tương lai tươi đẹp hơn", sự gắn kết giữa Shohei với các điều kiện của môi trường đô thị gồm có một trung tâm dân sự mới tại Bogota, một dự án chiến lược nước đô thị ở New Jersey và một trung tâm thực phẩm tại Louisville.

 • JAIME HAYON

  Nghệ sĩ và Nhà thiết kế

  JAIME HAYON

  Nghệ sĩ và Nhà thiết kế

  Jaime Hayon là một nhà thiết kế công nghiệp thông qua quá trình đào tạo, một tên tuổi được công nhận trên phạm vi toàn thế giới với một tầm nhìn sáng tạo của thời đại chúng ta. Ông chuyển đến Italy vào năm 1997 để gia nhập học viện nghiên cứu truyền thông Fabrica, nơi ông dẫn dắt bộ phận thiết kế cho tới khi rời đi để dành trọn thời gian cho các dự án cá nhân tại thời điểm 2003. Tầm nhìn nghệ thuật của ông được bộc lộ rõ rệt lần đầu trong các bộ sưu tập nghệ thuật sắp đặt "Mediterranean Digital Baroque" và "Mon Cirque" - những tác phẩm đã làm mờ đi ranh giới giữa nghệ thuật, trang trí và thiết kế. Kể từ thời điểm đó, các tác phẩm sáng tạo của ông đã được trưng bày tại các triển lãm cũng như các bộ sưu tập vĩnh cửu tại các phòng trưng bày và bảo tàng lớn trên toàn thế giới như MAK Vienna, Bảo tàng Groninger, Phòng Trưng bày Aram, Bảo tàng Thiết kế London, Bảo tàng Mudac, Galerie Thomas Modern, Trung tâm Nghệ thuật Walker, Trung tâm Georges Pompidou.

THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

 • YOSHIHIRO SAWA

  Phó Chủ tịch Điều hành, Lexus International

  YOSHIHIRO SAWA

  Từng nắm giữ nhiều vị trí liên quan đến lĩnh vực thiết kế tại TMC, từ đó nắm giữ vị trí Giám đốc Thiết kế Toàn cầu, Bộ phận Kế hoạch.

 • PAOLA ANTONELLI

  Giám tuyển

  PAOLA ANTONELLI

  Giám tuyển cao cấp bộ phận Kiến trúc và Thiết kế, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York.

 • SIR DAVID ADJAYE

  Kiến trúc sư

  SIR DAVID ADJAYE

  Nhà thiết kế chính của Bảo tàng Quốc gia về Lịch sử và Văn hóa Người Mỹ gốc Phi. Được tạp chí TIME công nhận là một trong 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

 • JOHN MAEDA

  Kỹ thuật viên

  JOHN MAEDA

  Trưởng bộ phận thiết kế tính toán và bao hàm tại Automattic. Cựu Chủ tịch của Trường Thiết kế Rhode Island.

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2018

ĐIỂM NHẤN

NHỮNG THÍ SINH CHIẾN THẮNG VÒNG MÔ HÌNH THỂ NGHIỆM

THIẾT KẾ THẮNG CUỘC 2018

Bốn nhà thiết kế được lựa chọn trong số 12 người lọt vào chung kết để thử nghiệm thiết kế của họ dưới sự hướng dẫn của ban cố vấn bao gồm các nhà sáng tạo tài năng do Lexus lựa chọn.

Người chiến thắng chung cuộc Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018 - thử nghiệm giả thuyết bởi nhà máy ngoại suy - đã được công bố tại tuần lễ thiết kế Milan vào tháng 4 năm 2018

aesthetid/ Malaysia

Được hướng dẫn bởi Jessica Walsh

Kết hợp công nghệ mới (mực in thông minh) và thiết kế sáng tạo (chỉ dẫn) nhằm đưa ra hướng dẫn cụ thể về hạn sử dụng của trứng.

Honest Egg là một phương pháp đơn giản và trực quan để hiển thị hạn sử dụng của một quả trứng. Người bình thường có thể nhìn vào những hình ảnh hiển thị trên vỏ quả trứng để quyết định xem quả trứng đó còn có thể được tiêu thụ nữa hay không.

DIGITALAB/ Portugal

Được hướng dẫn bởi Lindsey Adelman

Hệ thống kết nối các sợi nứa, một chất liệu thân thiện với môi trường và những thuật toán có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế.

CO-RKs là một hệ thống sản sinh sử dụng những thuật toán cao cấp để tối ưu hóa hình dạng và không gian của những sợi vải được làm từ nứa. Hệ thống này cho phép người sử dụng tạo ra những sản phẩm và không gian (đèn chiếu sáng, ghế, bàn và không gian triển lãm) phù hợp cho những mục đích khác nhau.

Eriko Yokoi/ Japan

Được hướng dẫn bởi Sou Fujimoto

Kết hợp chất liệu dệt may và thiết kế thân thiện với môi trường để tái sử dụng quần áo cũ .

Dự Án này nhắm tới việc tạo ra một loại đất đặc biệt được tạo ra từ việc tái chế quần áo cũ may từ sợi polyester. Bằng phương pháp kết hợp giữa những vật liệu khó và dễ tái chế, khả năng tái sử dụng tăng lên nhiều lần so với thông thường.

Extrapolation Factory / USA

Được hướng dẫn bởi Formafantasma

Một không gian thử nghiệm được phát triển nhằm khai phá mối liên quan chặt chẽ giữa xã hội, công nghệ và môi trường.

Extrapolation Factory đề xướng việc thực hiện những buổi chia sẻ về tương lai với những người dân sống trong khu vực tiềm năng để thử nghiệm việc phát triển lối sống mới. Hai nhà sáng tạo trẻ sau đó sẽ phát triển ý tưởng để khám phá và giải quyết những vấn đề hiện hữu trong thực tế thông qua những phát triển trong khu vực thử nghiệm

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2017

ĐIỂM NHẤN

TUẦN LỄ THIẾT KẾ MILAN

 

 • Vào tháng 4 năm 2017, Lexus đã tham gia vào sự kiện thiết kế lớn nhất thế giới vào năm thứ 11, thể hiện đam mê theo đuổi thiết kế sáng tạo và nghệ thuật chế tác thủ công của thương hiệu Lexus.

  Cùng sống lại những khoảnh khắc ấn tượng của Tuần lễ thiết kế Milan 2017 với các tác phẩm của 12 thí sinh trong đêm chung kết được trưng bày tại không gian thiết kế Lexus

  Tìm hiểu thêm về Tuần lễ thiế kế Milan 2017

2017 PROTOTYPE WINNERS

NHỮNG THÍ SINH CHIẾN THẮNG VÒNG MÔ HÌNH THỂ NGHIỆM

Bốn trong số 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết được lựa chọn để hiện thực hóa thiết kế thành mô hình với sự hỗ trợ từ những cố vấn, là những tên tuổi lừng danh trong lĩnh vực thiết kế trên thế giới.

Giải Grand Prix của Giải thưởng thiết kế Lexus 2017 đã được công bố tại tuần lễ thiết kế Milan diễn ra vào tháng 4 cùng năm dành cho tác phẩm PIXEL của nhà thiết kế Hiroto Yoshizoe.

AHRAN WON / Hàn Quốc

Cố vấn: Neri & Hu

Không có gì mà lại có mọi thứ.

Ý nghĩa của những đồ vật trong cuộc sống của chúng ta là gì? Những khối hộp chuyển động này vượt qua giới hạn của 1 vật chứa thông thường, cho phép bạn trải nghiệm 1 lối sống tối giản nhờ vào tính di động và tính đa chức năng của mình.

HIROTO YOSHIZOE / Nhật Bản

Cố vấn: Snarkitecture

Một mô hình cấu trúc giúp trải nghiệm sự tồn tại của ánh sáng và bóng tối.

Dù đó là chiếc đèn chùm lấp lánh hay ánh sáng mặt trời rọi vào căn phòng tối, ánh sáng và bóng tối luôn cùng tồn tại như hai yếu tố tương phản trong cuộc sống của chúng ta. Bằng cách biến hóa ánh sáng và bóng tối thành những hình dạng rõ ràng và hợp lý, PIXEL cho phép bạn trải nghiệm mối quan hệ đan xen giữa 2 yếu tố đối lập này.

JIA WU / Trung Quốc

Cố vấn: Max Lamb

Rau củ trở thành nhạc cụ mang lại những trải nghiệm thú vị.

Một hệ thống module cho phép trẻ em khám phá âm nhạc, kết nối chúng với những loại rau củ thường ngày thông qua những sản phẩm của trí tưởng tượng và sự sáng tạo trong âm nhạc. Bao gồm các đầu thổi khác nhau, dụng cụ khoét lỗ và dụng cụ nối, những đứa trẻ có thể tạo ra nhạc cụ từ những loại rau củ thông thường.

JESSICA FÜGLER / Hoa Kỳ

Cố vấn: Elena Manferdini

Một cấu trúc tĩnh mà động, tùy thuộc vào góc nhìn.

Trong tự nhiên, màu sắc được tạo ra khi ánh sáng bị phản chiếu bởi những cấu trúc cực nhỏ như các tế bào trong lông chim. Tác phẩm này thể hiện 1 cách rõ ràng hiện tượng màu cấu trúc thông qua những mô phỏng cấu trúc ở tỉ lệ lớn hơn mà bề mặt của chúng sẽ thay đổi tùy với góc nhìn của người xem.

Cập nhật thông tin

Giải thưởng thiết kế Lexus tôn vinh và khuyến khích những thiết kế hữu dụng trên toàn thế giới. Vui lòng để lại tên và địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới mất.

Please provide your name.
Please provide your email address.
 

KHÁM PHÁ THÊM VỀ LEXUS