Đại lý Lexus Thăng Long tại Hà Nội tạm thời đóng cửa đến hết ngày 22/04/2020.

Nếu Quý Khách cần hỗ trợ khẩn cấp, vui lòng liên hệ số hotline 24/7 của chúng tôi tại 1800 588 886.

Tìm hiểu thêm tại trang Cập nhật về COVID-19 của chúng tôi.

LINH HỒN
NGHỀ THỦ CÔNG

CAM KẾT VƯƠN TỚI SỰ XUẤT SẮC

Trình độ thủ công chế tác là một trong những điều cốt lõi trong những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi đem lại. Các bậc thầy takumi của Lexus đã tận hiến cuộc đời mình để đạt được sự hoàn hảo trong từng kỹ năng riêng biệt và dùng những giác quan đã trải qua luyện tập cao độ để tinh chỉnh và hoàn thiện tới tận chi tiết cuối cùng.

Cốt lõi của trình độ thủ công chế tác Lexus chính là tinh thần vươn tới sự xuất sắc và một cam kết không ngừng nghỉ đối với việc tạo ra những trải nghiệm lái xe không thể nào quên.

 • Documentary: Takumi, câu chuyện dài 60.000 giờ về sự sống
  còn của nghề thủ công

  TRỞ THÀNH NGHỆ NHÂN TAKUMI

  Cho dù thông thường cần phải bỏ ra 10.000 giờ đồng hồ để trở thành một chuyên gia, việc trở thành một bậc thày nghệ nhân takumi mất tới hơn 60.000 giờ chú tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, một cam kết luyện tập thực sự phi thường và khát vọng đạt tới sự hoàn hảo không đi qua đường tắt. Hãy trải nghiệm thế giới của một takumi, các nghệ nhân bậc thày đã cống hiến trọn đời mình để đạt đến trình độ thủ công chế tác hoàn hảo.

  Takumi, câu chuyện dài 60.000 giờ về sự sống còn của nghề thủ công là một bức chân dung dài 60.000 tiếng cuốn hút về tinh thần takumi đi sâu vào tìm hiểu sự phức tạp của các truyền thống thủ công và khám phá vai trò của nghề thủ công trong bối cảnh thời đại điện tử không ngừng thay đổi. Bộ phim tài liệu được viết và đạo diễn bởi đạo diễn từng được đề cử giải Emmy - Clay Jeter và do The&Partnership London sản xuất.

SỰ SANG TRỌNG TRONG TỪNG CHI TIẾT

Cùng khám phá trình độ thủ công chế tác của những takumi trong các tính năngđược thiết kế để mỗi trải nghiệm lái xe đều thấm đẫm tinh thần thoải mái và sang trọng đích thực.

 • NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ
  SHIMAMOKU

  NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ SHIMAMOKU

  Một trong những điều đầu tiên ta có thể chú ý khi bước vào không gian một chiếc xe Lexus là các chi tiết trang trí bằng gỗ tô điểm cho vô lăng, bảng điều khiển và các tấm cửa của xe. Thoạt nhìn có vẻ đơn giản, việc tạo ra các chi tiết shimamoku này là một quá trình kéo dài và chi tiết cao độ đòi hỏi tới 38 ngày và 67 công đoạn chuyên biệt.

  Đầu tiên, gỗ Agathis được xử lý, hoàn thiện và cắt thành các tấm mỏng như lá. Tiếp đến là một kỹ thuật xếp lớp phức tạp xen kẽ các dải màu tương phản bắt đầu được tiến hành khi gỗ được tạo hình, chà nhám, đánh bóng và phủ bóng bằng tay dưới con mắt chính xác khó tin của một thợ thủ công bậc thày.

  Kết quả của một chi tiết trang trí shimamoku là một cảm giác rộng rãi mà không đơn điệu và sang trọng mà không hề phô trương.

 • LƯỚI TẢN NHIỆT
  CON SUỐT

  LƯỚI TẢN NHIỆT CON SUỐT

  Lưới tản nhiệt con suốt, một đặc điểm thị giác táo bạo và ấn tượng mạnh mẽ đã định nghĩa ngôn ngữ thiết kế của Lexus trong tương lai, cũng chính là một dấu ấn không thể trộn lẫn của Lexus.

  Cần một khối lượng công việc phát triển nhiều tới mức khó tin được thực hiện để chế tác nên chi tiết mang tính chất hiện thân hoàn hảo này của Lexus. Hàng trăm bản vẽ và mô hình đất sét được sử dụng, trong đó mỗi phần của lưới tản nhiệt được điêu khắc và định vị bằng các lề mỏng nhất. Kết quả cuối cùng thu được là một lưới tản nhiệt với bề mặt liền mạch hoàn hảo và các bộ phận được che bớt một phần được chế tác thủ công và hoàn thiện để đạt được các tiêu chuẩn chính xác cao độ.

 • BÁNH XE THÉP RÈN
  DẠNG CẮT KIM CƯƠNG

  BÁNH XE THÉP RÈN DẠNG CẮT KIM CƯƠNG

  Tại địa điểm một nhà máy rộng lớn nằm cách Tokyo 250 km, một nhóm gồm 300 chuyên gia thủ công sản xuất ra những bánh xe luôn được săn đón nhất trên thế giới. Những chiếc bánh xe rèn này không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn nhẹ hơn đáng kể so với bánh đúc.

  Bắt đầu là công đoạn nung một miếng phôi nhôm tròn tới nhiệt độ 480°C, sau đó phôi được đặt vào một máy ép thủy lực lớn cao ba tầng, khi đó 9000 tấn được thả vào phôi thép nóng này để tạo khuôn. Công đoạn này được lặp lại hai lần cho đến khi bề mặt bánh xe bắt đầu tạo hình. Kế tiếp, kỹ thuật kéo sợi, kéo dài và làm mát được sử dụng lên kim loại để giúp giữ được sức mạnh cũng như độ nhẹ.

  Cuối cùng, để tạo nên hình dạng tựa một thanh kiếm samurai và lớp hoàn thiện được thấy ở các bánh xe serie F, một quy trình cắt kim cương được tiến hành. Trong quy trình đệm đắt đỏ này, các nan hoa và vành của bánh xe được cạo bằng máy cắt chuyên dụng với các lưỡi cắt bằng kim cương để tạo ra bề mặt kim loại mịn màng, thẩm mỹ và các cạnh sắc.

 • KỸ THUẬT MAY CHẦN
  SASHIKO

  KỸ THUẬT MAY CHẦN SASHIKO

  Sashiko là một loại hình thêu truyền thống của Nhật với hơn 1200 năm tuổi. Với tối đa là 10 mũi khâu mỗi inch, kỹ thuật mạnh mẽ và giàu tính thẩm mỹ này được sử dụng phổ biến trong các đồng phục võ thuật như JudoKendo.

  Chúng tôi đã đem đến cho kỹ thuật khâu cổ điển này một làn gió đương đại bằng cách kết hợp các phương pháp tính toán giúp xác định vị trí lý tưởng của các mũi khâu. Da đã khâu chần được trang trí với các chi tiết đục lỗ giúp hình thành các đường cong và chuyển màu trong một sự kết hợp hoàn hảo, cho ra đời các thiết kế mới tuyệt đẹp là tác phẩm của việc đổi mới về công nghệ kết hợp hoàn hảo với các kỹ thuật truyền thống.

 • MÀU XANH CẤU
  TRÚC

  MÀU XANH CẤU TRÚC

  Cảm hứng của chúng tôi dành cho sắc xanh dương hoàn toàn mới lạ này tới từ loài bướm Morpho. Khi quan sát thật kỹ đôi cánh của chúng, ngươi ta phát hiện ra rằng cho dù không màu nhưng các chi tiết siêu nhỏ trên đó phản chiếu ánh sáng mà mắt thường của ta cảm thấy rằng đó là một màu xanh dương óng ánh.

  Bằng cách tạo ra một lớp tương tự như cấu trúc nano, chúng tôi đã tạo loại sơn đầu tiên có khả năng phát ra các sắc độ khác nhau cảu màu xanh dương thông qua một quá trình điều khiển ánh sáng. Các chất màu Xanh dương Cấu trúc đã tạo ra một màu sắc sống động rực rỡ khi nhìn trực tiếp, nhưng lại xuất hiện sắc tối từ một góc độ khác, làm nổi bật thiết kế năng động của chiếc xe và hình dáng độc đáo nổi bật trong khi chuyển động.

 • NGHỆ THUẬT TRANG
  TRÍ KÍNH KIRIKO

  NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ KÍNH KIRIKO

  Kỹ thuật cắt kính Kirikolà một kỹ thuật lâu đời hàng thế kỷ được biết tới bởi độ phức tạp và tính chất độc đáo. Cửa xe của những chiếc LS hoàn toàn mới sở hữu miếng kính với kỹ thuật cắt kirikovô cùng duyên dáng, đem tới một ấn tượng nổi bật ngay lập tức. Trong quá trình sắp xếp kính, các nhà thiết kế của chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng sự phản chiếu của ánh sáng khi cửa mở và đóng để có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất về thị giác.

  Các chi tiết trang trí kính kiriko chỉ được cung cấp tại một số thị trường chọn lọc. Vui lòng liên hệ đại lý gần bạn để được biết thêm thông tin.

 • CÁC NẾP GẤP LẤY CẢM
  HỨNG TỪ ORIGAMI

  CÁC NẾP GẤP LẤY CẢM HỨNG TỪ ORIGAMI

  Bằng cách sử dụng một kỹ thuật gấp tương tự như nghệ thuật gấp giấy origami, kỹ thuật xếp nếp của chúng tôi biến một mảnh vải thành một tác phẩm nghệ thuật. Các cánh cửa xe LS được xếp lớp với các nếp gấp này, tạo nên một vị trí liền kề với tấm kính sử dụng kỹ thuật cắt kirikođầy nổi bật. Không thể không kể đến trong đó một chi tiết ba chiều độc đáo được thiết kế khéo léo thỏa mãn cả yếu tố thị giác và xúc giác. Mỗi miếng vải được gấp lại một cách khéo léo thành các hình dạng hình học tuyệt đẹp, gửi gắm tinh thần thủ công Nhật Bản tinh xảo bậc nhất.

  Thiết kế xếp nếp lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami chỉ được cung cấp tại một số thị trường chọn lọc. Vui lòng liên hệ đại lý gần bạn để được biết thêm thông tin.

 • CHI TIẾT TRANG TRÍ LẤY
  CẢM HỨNG TỪ GIẤY WASHI

  CHI TIẾT TRANG TRÍ LẤY CẢM HỨNG TỪ GIẤY WASHI

  Bảng điều khiển của mẫu UX hoàn toàn mới được lấy cảm hứng từ những hạt giấy của Nhật Bản với tên gọi washi. Giấy washi được sử dụng phổ biến trong shoji, các tấm cửa trượt được sử dụng trong kiến trúc Nhật Bản truyền thống để tạo nên một bầu không khí tĩnh lặng và ấm áp.

  Bảng điều khiển washi chỉ được cung cấp tại một số thị trường chọn lọc. Vui lòng liên hệ đại lý gần bạn để được biết thêm thông tin.

KHÁM PHÁ THÊM VỀ LEXUS